Aus flag-01.png
Imported files-01.png
Cuộc thi
Sáng kiến công nghệ
 
Imported files-05.png

Báo Hoa Học Trò và Đại học RMIT Việt Nam tổ chức cuộc thi "Sáng kiến Công nghệ TechGenius" nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh cấp 3 trên toàn quốc được thỏa sức sáng tạo & thực hành các giải pháp công nghệ cùng trải nghiệm được hướng dẫn, phản hồi từ các đại diện uy tín trong ngành & các giảng viên kỳ cựu của RMIT Việt Nam.  

Đối tượng dự thi

Học sinh THPT toàn quốc (từ lớp 10 - lớp 12) dự thi theo nhóm (3 người/nhóm và có thể đến từ các trường THPT khác nhau).

Nội dung thi

Chủ đề:

Đội thi sáng tạo giải pháp công nghệ nhằm giải quyết vấn đề bất kỳ thuộc chủ đề: 

01 | Môi trường

02 | Sức khỏe

03 | Giáo dục và Học tập trực tuyến

Hạng mục:

Đội thi đăng ký và thực hiện bài thi dưới dạng bản đề xuất (vòng sơ khảo) và sản phẩm mô phỏng (vòng chung kết) theo 01 trong 02 hạng mục: 

 • Giải pháp phần mềm - IT 

 • Giải pháp kỹ thuật - Engineering 

Tham khảo một số dự án mẫu tại:

Vui lòng điền thông tin tại đây

Thông tin của bạn sẽ không được chia sẻ cho bên thứ ba. 

Ban giám khảo

Ông Đoàn Văn Hiển

Phó tổng giám đốc ABB Việt Nam - tập đoàn hàng đầu thế giới về các thiết bị, hệ thống kỹ thuật điện và tự động hóa kiêm đối tác chiến lược của RMIT Việt Nam.

TS. Đặng Phạm Thiên Duy

Chủ nhiệm cấp cao chương trình Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Phần mềm) (Danh dự) và Cử nhân Công nghệ Thông tin, Đại học RMIT 

Nicole Nguyễn

Giám đốc điều hành của AVSE Corporation và cựu Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Infinity Blockchain Venture.

Ông Lê Đức Trung

Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Đối tác cấp cao của tập đoàn Microsoft tại Việt Nam, một trong những doanh nghiệp đối tác chiến lược của Đại học RMIT. 

ThS. Nguyễn Lê Huy

Chủ nhiệm cấp cao chương trình Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Phần mềm) (Danh dự) và Cử nhân Công nghệ Thông tin, Đại học RMIT.

Ông Hoàng Viết Tiến

Phó tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam kiêm Giám đốc dự án VNPT. Chuyên gia Dự án định hướng giáo dục STEM trong trường Phổ thông của Bộ Giáo Dục.

Cơ cấu giải thưởng

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 170 triệu đồng, với cơ cấu giải thưởng như sau: 

02 Giải Nhất hạng mục IT:

Phần thưởng trị giá 30.000.000 VNĐ/ đội

02 Giải Nhì hạng mục IT:

Phần thưởng trị giá 10.000.000 VNĐ/ đội

02 Giải Nhất hạng mục Engineering:

Phần thưởng trị giá 30.000.000 VNĐ/ đội

02 Giải Nhì hạng mục Engineering:

Phần thưởng trị giá 10.000.000 VNĐ/ đội

02 Giải Đội được yêu thích:

(Nhận được bình chọn trực tuyến nhiều nhất)

Lưu ý: Giải thưởng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt hoặc hiện vật khác có giá trị tương đương.  

Phần thưởng trị giá 5.000.000 VNĐ/ đội

Các vòng thi

Các đội đăng ký dự thi và nộp bản đề xuất giải pháp (proposal) đến hòm thư cuocthisangkiencongnghe@gmail.com trước 23:59 ngày 30/05.

Sơ khảo:

Tập huấn & Bán kết:

Top 40 đội xuất sắc nhất tham gia các buổi tập huấn trực tuyến và hỏi đáp cùng BGK và Hội đồng chuyên môn. Sau đó mỗi đội sẽ phát triển sản phẩm/dự án của mình và ghi hình phần giới thiệu & demo sản phẩm/dự án trong một video ngắn từ 3-5 phút. Đoạn video sẽ được sử dụng để đăng tải trên fanpage RMIT & Sinh viên tương lai và là căn cứ xét Giải Đội được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn).

Top 40 bước vào vòng chung kết và có cơ hội trưng bày dự án/tác phẩm tại 02 buổi triển lãm tổ chức ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Các đội thi vui lòng tự túc chi phí ăn ở đi lại.

Chung kết & Triển lãm dự án

Thời gian

Hạn chót nộp hồ sơ vòng sơ khảo (*) (**)

30/05

Công bố Top 40 toàn quốc, các đội bắt đầu vòng 2 (thực hiện sản phẩm).

06/06

Hỏi đáp trực tuyến cùng BTC (*)

20/06

Tập huấn kỹ năng trực tuyến (**)

25/07

Vòng chung kết & Triển lãm dự án tại TP. HCM (**)

15/08

Vòng chung kết & Triển lãm dự án tại Hà Nội (**)

22/08

*Ngôn ngữ: Tiếng Việt 

**Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Lưu ý: Video giới thiệu & demo sản phẩm/dự án sẽ được nộp trước 2 ngày của vòng chung kết tại mỗi miền & bình chọn trực tuyến sẽ diễn ra trong 17 tiếng kể từ lúc đăng tải video trên fan page của cuộc thi để đảm bảo bảo mật nội dung bài thi của mỗi đội.

Tiêu chí đánh giá

Bài dự thi sẽ được BGK đánh giá dựa trên:

Đánh giá của Ban giám khảo

 • Hướng tiếp cận vấn đề

 • Tính sáng tạo/ đột phá

 • Kỹ thuật thực hiện

 • Trình bày tổng thể

Video giới thiệu & demo sản phẩm/dự án từ TOP 40 đội lọt vào vòng 2 sẽ được chia sẻ trên fanpage RMIT & Sinh viên tương lai và được bình chọn dựa trên số lượt tương tác (like, share, comment...). 2 video có lượng tương tác cao nhất sẽ chiến thắng giải Đội được yêu thích nhất. 

Bình chọn của khán giả

Quy định về bài thi

 • Bài dự thi phải là tác phẩm gốc, do chính các thí sinh tự sáng tạo và đứng tên, đồng thời chưa từng được công bố dưới bất kỳ hình thức nào. Cuộc thi nghiêm cấm đạo ý tưởng và sao chép dưới mọi hình thức.  

 • Bài dự thi phù hợp với lứa tuổi, văn hoá và đạo đức của xã hội Việt Nam: không lạm dụng ngôn ngữ phản cảm, không cổ súy những suy nghĩ cực đoan, không kích thích bạo lực và phân biệt xã hội, không chứa đựng nội dung đồi trụy và không bày tỏ quan điểm chính trị. 

 • Cuộc thi nghiêm cấm các hành vi gian lận (mua lượt tương tác, sử dụng công cụ hack like, share, comment...) dưới mọi hình thức. 

 • Các đội thi được phép và được khuyến khích tìm kiếm mentor (cố vấn) là thầy cô hoặc tiền bối có kinh nghiệm liên quan để tham vấn và đồng hành cùng các bạn xuyên suốt cuộc thi. Tuy nhiên các sản phẩm có dấu hiệu được xử lý chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện sẽ không được BTC đánh giá cao.

 • Các đội thi lọt Top 40 toàn quốc cần cam kết tham dự hoặc cử ít nhất một đại diện tham dự Vòng chung kết và Triển lãm dự án tổ chức tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh.

 • Nếu nhận thấy có sai phạm trong các tác phẩm dự thi, BTC và hội đồng chuyên môn có toàn quyền đưa ra quyết định cuối cùng. 

Hotline: 0767108968 (Ms Văn) - 0938857028 (Ms Như)